View Single Post
Old 08-02-2016, 03:20 AM   #1
dochoitinhducgiare

Join Date
Jul 2016
Age
36
Posts
18
Junior Member
Default Những triệu chứng bệnh trĩ nội độ 2
Trĩ l* một trong những bệnh lý h*u môn trực tr*ng khá phổ biến hiện nay, có thể xảy ra ở cả nam v* nữ trong mọi độ tuổi. Bệnh trĩ phát triển th*nh hai loại l* trĩ nội v* trĩ ngoại, với các triệu chứng bệnh trĩ biểu hiện cơ bản như sau:


HỮNG DẤU HIỆU, TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TRĨ?

  Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa , bệnh trĩ được tạo th*nh do các đám rối tĩnh mạch trĩ dãn quá mức ở các mô xung quanh h*u môn. Trong giai đoạn mới phát bệnh, các biểu hiện thường không rõ r*ng nên người bệnh dễ nhầm lẫn với các chứng bệnh khác. Dưới đây l* một v*i dấu hiệu v* triệu chứng của bệnh trĩ.

∗ Các dấu hiệu, triệu chứng bệnh trĩ:

Rát, đau buốt h*u môn: Đây l* biểu hiện ban đầu m* người bệnh trĩ thường gặp phải. Trong quá trình đại tiện, người bệnh cảm thấy rát hoặc đau buốt ở h*u môn, gây khó khăn trong việc tống phân ra ngo*i. Cơn đau có thể âm ỉ kéo d*i v*i giờ sau đó. Tình trạng n*y nếu kéo d*i có khả năng gây viêm nhiễm vùng h*u môn.

Đại tiện ra máu: Trong quá trình đại tiện, ban đầu người bệnh sẽ thấy v*i giọt máu nhỏ d*nh v*o phân hoặc trên giấy vệ sinh. Về sau, khi đi cầu, nếu bạn bị táo bón phải rặn nhiều sẽ thấy máu chảy th*nh giọt hay th*nh tia. Nặng hơn l* cứ mỗi khi ngồi xổm hoặc đứng nhiều, máu sẽ tự động chảy.

Sa búi trĩ: Tùy theo mức độ trĩ sa m* người bệnh có những biểu hiện khác nhau. Nếu trĩ sa độ 1, độ 2 thì có thể tự co lên được. Trĩ sa ở độ 3 thì người bệnh phải dùng tay nhét v*o lại. Đến độ 4 thì đây l* mức độ nặng nhất nên không thể dùng tay nhét được nữa. Nếu người bệnh đến mức độ n*y sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, hay cáu gắt, mọi sinh hoạt thường ng*y đều bị đảo lộn.

Viêm nhiễm h*u môn: Sau khi đại tiện, người bệnh cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy ở lỗ h*u môn. Biểu hiện n*y c*ng rõ rệt sau một thời gian mắc bệnh.

  Máu vón cục: Đây l* tình trạng máu vón cục rồi tạo th*nh máu đông trong cơ thể người bệnh. Trong khi đại tiện, nếu bệnh nhân có cảm giác đau, thấy h*u môn bị sưng viêm thì có thể đã mắc trĩ ngoại.

  Dịch nhầy tr*n ra ngo*i: Người bệnh có thói quen rặn để nhanh tống phân ra ngo*i trong thời gian d*i sẽ khiến dịch nhầy tiết v* tr*n ra nhiều, h*u quả phần da h*u môn sẽ bị tổn thương, gây ngứa ngáy.

  Ngo*i ra, nếu trong quá trình đại tiện, người bệnh thấy khối trĩ tụt xuống, qua ống h*u môn đi ra ngo*i thì cũng nên đến các cơ sở y tế, phòng khám uy t*n để được thăm khám, chữa trị kịp thời.

MC
dochoitinhducgiare is offline


 

All times are GMT +1. The time now is 12:55 AM.
Copyright ©2000 - 2012, Jelsoft Enterprises Ltd.
Design & Developed by Amodity.com
Copyright© Amodity